เป้ย ปานวาด ”เปิดใจน้ำตาร่วง หัวใจสลาย ” ล้มทั้งยืน เมื่อถึงวินาทีที่ต้องเป็นคนวางยาสลบ น้องโปรด เอง!! (คลิป)

ทำเอา เป้ย ปานวาด น้ำตาร่วงออกมาเปิดใจทั้งน้ำตา ในรายการ ตีสิบเดย์ ช่อง 3 เมื่อต้องพูดถึงวินาทีที่ต้องเป็นคนวางยาสลบ น้องโปรด ลูกชายเพื่อผ่าตัดต่อมอะดีนอยด์และต่อมทอนซิลโต

 

โดย เป้ย ปานวาด และสามี ป๊อป นิธิ บุญยรัตกลิน เผยว่า น้องโปรด ต้องเข้าผ่าตัดต่อมอะดีนอยด์และต่อมทอนซิลโต ซึ่งอาการดังกล่าวทำให้ น้องโปรด หายใจเอาอากาศเข้าไปได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น

 

“ซึ่งตอนผ่าตัด ก็ตรวจกับคุณหมอบอกว่า ช่องหายใจเขามีแค่ 16% ซึ่งเล็กมาก ตอนนั้นเรา (ร้องไห้) บอกกับตัวเองว่าทำไมปล่อยให้ลูกเป็นหนักขนาดนี้ โทษตัวเองอย่างเดียว”

 

“ที่รู้เพราะน้องโปรดหายใจดัง นอนกรน ซึ่งเราก็พาไปทำสลีฟเทส แต่ว่าผลก็คือปกติ จนเขาเริ่มป่วยถี่ขึ้น เดือนหนึ่งป่วย 4 ครั้ง และกว่าจะหาย 5-7 วัน ในเดือนเดือนหนึ่งเขาไม่สามารถไปเรียนและทำกิจกรรมได้เหมือนเพื่อนๆ เลย

จนเรารู้สึกไม่ไหวแล้ว เพราะว่าป่วยบ่อยเกินไป ทานยาเป็นปีแล้วก็ไม่หาย จึงไปปรึกษาคุณหมอ ไปเอกซเรย์พบว่าช่องหายใจแคบมาก ก็เลยต้องผ่าตัดเลย

 

จริงๆ การผ่าตัดไม่ได้เป็นเรื่องน่ากลัวนะคะ แต่ชั่วโมงในการผ่าตัด (นิ่งเงียบ) หัวใจเราคนเป็นแม่ เราส่งลูกเข้าห้องผ่าตัดแล้วเขาไม่ยอมให้คุณหมอที่ไม่คุ้นมาทำอะไรเขา เราก็เลยต้องเข้าไปด้วย แล้วเป็นคนวางยาเอง (ร้องไห้) วินาทีนั้นเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาก็ยังตัวน้อยอยู่ เราก็กังวล แล้วในชั่วโมงผ่าตัด เขามองแต่ท้องฟ้า กอดตุ๊กตาของเขา (น้ำตาไหลพราก) ซึ่งเป้ยไม่ชอบเลย ภาวนาให้ลูกอย่าเป็นไร

จริงๆ ใช้เวลาผ่าตัดชั่วโมงนิด แต่สำหรับเป้ยนานมาก ตอนวางยาสลบเขา เราให้ลูกดมยา เขาก็ถามเราว่าทำไมไฟเยอะจังใหญ่จังแล้วก็ค่อยๆ หลับ เจ็บปวดมาก ทำใจไม่ได้ แทบจะล้มลง แต่หลังผ่านตัดตอนนี้ น้องโปรด ก็แข็งแรงขึ้น ดีขึ้นมากๆ ทานเก่ง”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *